Hà Nội qua những tấm ảnh đen trắng của nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng

Mạnh Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 11/10/2018 09:31 GMT+7

VTV.vn - Mỗi tấm ảnh đen trắng mà nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng chụp đều ẩn chứa một câu chuyện có ý nghĩa riêng. Đó cũng là những ký ức về lịch sử thăng trầm của Hà Nội.

Cụ là nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng, năm nay đã tròn 100 tuổi - người đã dành được giải thưởng danh giá Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội, như một sự tôn vinh cho những đóng góp, tâm huyết của cụ với Thủ đô.

Tình yêu muôn màu và thật kỳ diệu. Đặc biệt với cụ Lê Vượng, người nghệ sĩ đã dành gần một thập kỷ cuộc đời mình cho niềm đam mê nhiếp ảnh cũng chỉ bởi tình yêu với Hà Nội.

Hà Nội qua những tấm ảnh đen trắng của nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng - Ảnh 1.

Là cháu của danh họa Lê Phổ nên những kiến thức về nghệ thuật thị giác, những quan điểm về mỹ thuật như màu sắc, đường nét… được Lê Vượng tiếp thu từ chú và phát huy trong các bức ảnh nghệ thuật của mình. Cho đến nay, khi ngắm nhìn lại những tác phẩm của mình, người đàn ông ấy vẫn không khỏi bồi hồi xúc động.

Một đời gắn bó hết mình với nhiếp ảnh và tình yêu Hà Nội, ông đã gặt hái được nhiều thành công, nhận được nhiều giải thưởng nhiếp ảnh danh giá trong và ngoài nước. Tuổi đã cao, mái tóc bạc trắng, sức khỏe không còn như xưa nhưng nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng vẫn giữ được cho mình một tình yêu sâu sắc với Hà Nội.

Lưu giữ ký ức Hà Nội qua tranh ký họa Lưu giữ ký ức Hà Nội qua tranh ký họa Hà Nội qua chuyện kể của những nhân chứng lịch sử Hà Nội qua chuyện kể của những nhân chứng lịch sử Vẻ đẹp của Hà Nội vào thu Vẻ đẹp của Hà Nội vào thu

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước