Hà Nội sắp được phủ sóng Wifi miễn phí

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 20:08 GMT+7

VTV.vn - Đây là phát biểu của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trong buổi hội thảo về an toàn giao thông vừa mới diễn ra.

Chỉ trong thời gian ngắn nữa, khu vực xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm và những điểm đông khách du lịch sẽ là những địa điểm đầu tiên được lắp Wifi miễn phí trên địa bàn thành phố. Háo hức chờ đón là tâm trạng chung của nhiều người dân trước thông tin Wifi sẽ được phủ sóng miễn phí bằng nguồn vốn xã hội hóa.

“Nếu có Wifi miễn phí thì tốt quá. Vì đăng ký 3G với sinh viên bọn em thì cũng mất một ít chi phí” - một bạn sinh viên học tại Hà Nội cho biết.

“Tôi nghĩ sẽ rất hữu ích cho chúng tôi. Nhiều khi tôi cần tìm kiếm các địa chỉ mà không có tấm bản đồ nào trong tay. Nếu có Wifi để tìm kiếm trực tiếp trên điện thoại thì thật tuyệt” - một du khách nước ngoài cho hay.

Theo Hiệp hội An toàn thông tin, việc phủ sóng Wifi trên diện rộng là hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý đến việc bảo mật, vì tin tặc có thể cùng lúc đột nhập vào nhiều thiết bị đang truy cập cùng một hệ thống kết nối. Bởi vậy, những người sử dụng Wifi ở nơi công cộng cần lưu ý:

- Không truy cập các trang web, đường link lạ

- Hạn chế đăng nhập các thông tin cá nhân và giao dịch ngân hàng.

Wifi miễn phí sẽ góp phần đẩy mạnh tiến trình hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, gia tăng dịch vụ tiện ích, đưa Hà Nội trở thành đô thị lớn tiếp theo bên cạnh Đà Nẵng, Huế, Hội An, Hạ Long được phủ sóng Wifi miễn phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước