Hà Nội thí điểm trồng cây phong lá đỏ ở một số tuyến phố

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 15/01/2018 18:25 GMT+7

VTV.vn - Nhiều ngày nay, tuyến phố Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội như thay áo mới với những cây phong lá đỏ vừa được trồng.

Hơn 100 cây phong lá đỏ vừa mới được trồng tại khu vực dải phân cách, bắt đầu từ ngã tư giao với đường Nguyễn Chánh đến chân cầu vượt Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh. Trung bình mỗi cây cao khoảng 7m. Phải cần thêm rất nhiều thời gian nữa, những cây phong này mới đâm chồi nảy lộc để phát triển. Và khi ấy mới biết chính xác được, loại cây này có phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng ở Hà Nội hay không.

Đại diện Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội cho biết, hiện công tác triển khai trồng cây phong lá đỏ đang trong giai đoạn thí điểm bằng nguồn vốn được tài trợ, nếu thích hợp sẽ xem xét nhân rộng tại nhiều tuyến phố khác ở thủ đô.

Từ 15/1, trồng cây sai vị trí có thể bị phạt đến 15 triệu đồng Từ 15/1, trồng cây sai vị trí có thể bị phạt đến 15 triệu đồng

VTV.vn - Từ ngày 15/1, cách bạn đối xử với cây xanh bằng những hành vi vi phạm có thể bị phạt tiền với mức tối đa lên đến 30 triệu đồng, khi Nghị định 139/2017 bắt đầu có hiệu lực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước