Hà Nội: Thiếu nhà chờ xe buýt, người dân đứng tràn ra quốc lộ

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 14:44 GMT+7

Điểm dừng xe buýt trên Quốc lộ 5 tại Hà Nội hiện nay vẫn chưa có nhà chờ xe buýt nên nhiều hành khách phải đứng tràn ra đường, rất nguy hiểm.

Các tuyến xe buýt thường phải có nhà chờ riêng để đảm bảo an toàn giao thông cho người đi xe lẫn người tham gia giao thông khác. Tuy nhiên, trên quốc lộ 5 tại Hà Nội, những người đứng chờ xe buýt chỉ được bảo vệ bằng 1 tấm biển.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV24, điểm dừng xe buýt tại ngã tư Quốc lộ 5 giao với phố Ngô Xuân Quảng (Trâu Quỳ, Hà Nội), không có nhà chờ cũng không vỉa hè. Xe tải, xe container, xe trộn bê tông liên tục đi qua đoạn đường này và cách hàng người đứng chờ chỉ vài centimet. Trước mặt là đường quốc lộ, sau lưng là đường ray tàu hỏa, thời gian đứng chờ xe buýt trở thành thử thách mạo hiểm đối với mỗi hành khách tại đây.

Theo quy định, những khu vực có chiều rộng vỉa hè tối thiểu 2,5m mới đủ điều kiện xây dựng nhà chờ xe buýt. Tuy nhiên, đặc thù của Quốc lộ 5 là không có vỉa hè nên việc xây dựng còn nhiều khó khăn. Hành khách thì thấp thỏm lo lắng từng ngày, cơ quan quản lý thì chưa thống nhất được giải pháp cụ thể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước