Thí điểm xe buýt dành riêng cho nữ giới

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/12/2014 00:09 GMT+7

Trước thông tin về tình trạng quấy rối tình dục trên xe buýt ngày càng gia tăng, Lãnh đạo TP Hà Nội đã yêu cầu nghiên cứu thí điểm một số tuyến xe buýt dành riêng cho nữ giới.

Như thông tin chương trình Chuyển động 24H đã từng đề cập, có tới 11% nữ sinh đã từng bị quấy rối trên phương tiện công cộng tại TP. Hà Nội và TP.HCM, đặc biệt là trên xe buýt. Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu nghiên cứu thí điểm một số tuyến xe buýt dành riêng cho khách là nữ giới.

Theo đó, sau khi xác định rõ các điểm, tuyến giao thông công cộng, đoạn đường thường xuyên xảy ra quấy rối, các cơ quan chức năng sẽ triển khai các biện pháp cảnh báo, ngăn ngừa hiện tượng này. Các biện pháp được áp dụng như tăng cường chiếu sáng công cộng, niêm yết số điện thoại công an xã, phường và thông điệp hướng dẫn cách ứng phó khi bị quấy rối.

Ngoài ra, thành phố cũng được đề nghị tăng cường tập huấn kỹ năng tự bảo vệ cho phụ nữ và các em gái, tuyên truyền cho chị em phụ nữ mạnh dạn tố cáo với cơ quan chức năng khi bị xâm hại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước