Hà Nội: Triệt phá cơ sở dùng hóa chất công nghiệp tẩy trắng gân bò

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 03/02/2018 11:41 GMT+7

VTV.vn-Sáng nay (3/2), lực lượng Công an đã kiểm tra cơ sở chế biến gân trâu, gân bò tại xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội và phát hiện dấu hiệu vi phạm về an toàn thực phẩm.

Chủ cơ sở khai nhận, toàn bộ nguyên liệu được thu gom gân trâu gân bò trôi nổi từ các lò mổ trên địa bàn huyện Đông Anh. Dù hàng thu gom về đến đâu được sơ chế đưa đi tiêu thụ hết đến đó, nhưng để chống mốc và tẩy trắng, tạo bề ngoài bắt mắt hơn, chính chủ cơ sở này đã thừa nhận có sử dụng một loại hóa chất công nghiệp có xuất xứ từ nước ngoài trong quá trình sơ chế. Cơ quan công an đang tiếp tục xác minh nhà hàng, quán ăn nào tiêu thụ số sản phẩm trên. 

Cũng trong sáng nay, đoàn kiểm tra đã phát hiện một cơ sở sơ chế tai, mũi lợn không đảm bảo vệ sinh, có sử dụng oxy già để tẩy trắng, chống ôi thiu. Toàn bộ số sản phẩm tại cơ sở này được tiêu thụ đến các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn Hà Nội.

TP.HCM: Bắt giữ nhiều tấn thịt lợn, thủy sản không đảm bảo vệ sinh TP.HCM: Bắt giữ nhiều tấn thịt lợn, thủy sản không đảm bảo vệ sinh

VTV.vn - 400 kg răng mực và 3 tấn thịt heo không đảm bảo vệ sinh vừa bị Đội liên ngành Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM bắt quả tang tại một cơ sở đông lạnh huyện Bình Chánh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước