Hà Nội yêu cầu cơ sở kinh doanh đóng cửa để phòng chống COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/03/2020 19:49 GMT+7

VTV.vn - Sau lệnh đóng cửa của UBND TP Hà Nội để phòng dịch COVID-19, các dịch vụ quán bar, karaoke, cà phê, nhà hàng, phòng tập gym vốn đã vắng lặng nay càng ảm đạm.

Cơ quan chức năng trên địa bàn TP Hà Nội cũng tổ chức nhắc nhở, tuyên truyền việc tạm thời đóng cửa để cùng "chung tay chống dịch" đến từng cơ sở kinh doanh những mặt hàng "không thiết yếu".

Phố cổ Hà Nội - khu vực luôn đông đúc do tập trung nhiều điểm tham quan và những tụ điểm vui chơi hút khách. Thế nhưng khi lệnh đóng cửa bắt đầu được áp dụng, phần lớn các cửa hàng dịch vụ tại đây đều chấp hành. Hàng quán đóng cửa, người dân đi lại thưa thớt. Một số điểm kinh doanh cố trụ lại cũng được lực lượng tuần tra nhắc nhở chấp hành.

Để duy trì hoạt động, nhiều cửa hàng bắt đầu chuyển sang mô hình bán hàng ưu đãi giao hàng tận nơi thông qua điện thoại, trang web hay ứng dụng. So với giá tại quầy, các đơn hàng online có mức giá giảm hơn so với trước đây.

Các cửa hàng thiết yếu như lương thực, dược phẩm được phép mở cửa nhưng vẫn phải đảm bảo các công tác an toàn phòng chống dịch. Nhiều nơi đã có những sáng kiến độc đáo. Một hàng tạp hóa trên phố Hồng Mai (Hà Nội) dùng màng chắn bằng nhựa đặt ngang cửa để hạn chế tiếp xúc với người mua, tiền và nhu yếu phẩm cũng được luồn qua khe nhỏ.

Chủ một số cửa hàng cho biết, lúc này yếu tố sức khỏe của cộng đồng là quan trọng nhất, do đó họ sẽ chủ động chủ động chấp hành quy định, bởi tất cả hiểu rằng khi chiến thắng dịch, cuộc sống sẽ mau trở lại bình thường, khi đó sẽ kinh doanh trở lại thuận lợi hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước