Hà Tĩnh: Cầu treo xây xong, dân vẫn bị cô lập

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/08/2015 14:24 GMT+7

VTV.vn - Dù đã được hoàn thành gần 2 tháng nay, song hàng ngày lượng người dân đi qua chiếc cầu treo Khe Tây thuộc tỉnh Hà Tĩnh chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Trước thông tin chiếc cầu treo Khe Tây tại xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh được đầu tư gần 3,5 tỷ đồng chỉ để phục vụ cho 2 hộ dân. Tại buổi kiểm tra thực tế của Tổng cục Đường bộ và chính quyền địa phương, các bên đã đưa ra kết luận: Mục đích của việc xây dựng là xóa bỏ cô lập 26 hộ dân nằm cách cây cầu treo gần 500m. Chính đại diện địa phương cũng đã thừa nhận, hiện chưa làm được đường để kết nối cho bà con ra cầu treo trong mùa mưa lũ.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiếc cầu treo Khe Tây thuộc xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đã được hoàn thành cách đây gần 2 tháng. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, hàng ngày số lượng người dân đi qua cây cầu này cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Đoàn kiểm tra men theo con đường đồi hơn 200m để vào nơi 26 hộ dân sinh sống, tuy nhiên, dù đã nằm trong quy hoạch được xây dựng gần 4 năm, nhưng con đường này giờ vẫn chưa được xây dựng.

Bà Nguyễn Thị Thìn đã mấy chục năm sống ở đây cho biết, không chỉ gia đình bà mà 26 hộ dân ở đây đều mong muốn không bị cô lập trong mùa mưa lũ.

Tại buổi làm việc giữa Tổng cục Đường bộ với địa phương và người dân xã Sơn Thọ, đại diện 26 hộ dân cũng cho biết, giờ cầu đã có, nguyện vọng lớn nhất là chính quyền địa phương sớm làm đường để họ không còn bị cô lập khi lũ về như trước đây.

Đại diện xã Sơn Thọ cũng thừa nhận, con đường kết nối đã có trong quy hoạch, nhưng chưa được địa phương triển khai. Vì thế, tới đây, địa phương sẽ chủ động đề xuất để làm đường cho bà con nhằm phát huy hiệu quả của chiếc cầu treo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước