Hai công trình kiến trúc của Việt Nam đạt giải thưởng quốc tế

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 20/10/2019 13:46 GMT+7

VTV.vn - Công trình Học viện Viettel và công trình "Stepping Park House"đã đạt giải thưởng thường niên của Tạp chí kiến trúc Dezeen.

Tạp chí kiến trúc nổi tiếng hàng đầu thế giới về thiết kế, kiến trúc, nội thất Dezeen vừa chính thức công bố giải thưởng thường niên để ghi nhận những công trình kiến trúc mới, ấn tượng nhất đến từ nhiều quốc gia. Trong số các công trình đạt giải năm nay, có tới 2 giải thưởng đã thuộc về các công trình của Việt Nam.

Trong số 4.500 bài thi đến từ 87 quốc gia trên thế giới, công ty Kiến trúc Võ Trọng Nghĩa là công ty Kiến trúc Việt Nam duy nhất giành chiến thắng tại 2 hạng mục. Công trình Học viện Viettel đã giành chiến thắng ở hạng mục "Công trình cộng đồng" với kiến trúc hiện đại xây dựng bằng gạch trần lớn nhất Việt Nam. Công trình nổi bật với vật liệu địa phương, đặc trưng của Việt Nam nhưng vẫn mang nét hiện đại, sang trọng và thân thiện với môi trường.

Trong khi đó, công trình "Stepping Park House" đã giành giải nhì tại hạng mục "Nhà thành thị" với thiết kế mang không gian xanh đưa vào trong không gian sống hiện đại, sử dung thiết kế tự nhiên ấn tượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước