Hai thập kỷ tại nhiệm của Tổng thống Nga Putin

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/08/2019 19:13 GMT+7

VTV.vn - Suốt 20 năm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã liên tục tạo dựng được sự tín nhiệm với người dân và thay đổi bộ mặt nước Nga.

Tạp chí Forbes đã gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là "người quyền lực nhất thế giới" và nhiều chuyên gia nhận định, cái tên của ông đã trở thành một thương hiệu hàng đầu. 

Từ áo phông có mặt Tổng thống Nga cho đến cốc, búp bê Matryoshka, trang trí trên tách cà phê cũng có hình Tổng thống Nga. Độ phủ sóng rộng rãi như vậy đủ để thấy người dân Nga yêu quý nhà lãnh đạo của mình như thế nào.

"Chúng tôi tự hào về ông ấy, tôi cảm ơn ông ấy rất nhiều vì những cơ hội đã tạo ra cho nước Nga" - đầu bếp Olga Mitsulya cho biết.

Ông Konstantin Kalachev, chuyên gia phân tích chính trị, cho rằng: "Cái tên Putin của ông ấy đã trở thành một thương hiệu, biểu tượng cho sức mạnh và sự quay trở lại của nước Nga. Độ phủ sóng và nổi tiếng của ông ấy bây giờ lớn chưa từng có".

Tuổi tác có thể cao, ngoại hình có thể khác đi ít nhiều nhưng lập trường cứng rắn thì không hề thay đổi. Suốt 2 thập kỷ qua, hình ảnh một nhà lãnh đạo mạnh mẽ luôn được duy trì như cách ông đã nói trong khẩu hiệu tranh cử nhiệm kỳ này là: Một tổng thống mạnh mẽ, một nước Nga mạnh mẽ.

Suốt thời gian cầm quyền, ông Putin đã cùng nước Nga vượt qua khủng hoảng kinh tế khi chịu lệnh cấm vận từ phương Tây, dẫn dắt chiến dịch quân sự hỗ trợ Chính phủ Syria cũng như nhiều sự kiện chính trị quan trọng khác.

Không chỉ mạnh mẽ trong phong cách chính trị, ông Putin còn khiến người dân thán phục. Từ lặn biển, lái tàu ngầm đến điều khiển máy bay dập cháy rừng cho tới những sở thích cá nhân như cưỡi ngựa, đánh võ Judo, trượt tuyết hay chơi khúc côn cầu, có thể nói, ông Putin đã chinh phục công chúng vừa bằng tài chính trị, vừa bằng khia cạnh cuộc sống khác biệt của mình.

Tổng thống Putin so tài khúc côn cầu với các quan chức Nga Tổng thống Putin so tài khúc côn cầu với các quan chức Nga

VTV.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cùng chơi khúc côn cầu với các chính trị gia và cựu vận động viên nổi tiếng thế giới trước Quảng trường Đỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước