Hai ứng viên Tổng thống Mỹ ngừng tranh luận để gặp Thủ tướng Israel

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/09/2016 16:20 GMT+7

Bà Hillary Clinton gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

VTV.vn - Để tranh thủ thêm sự ủng hộ, ngày 26/9, cả 2 ứng viên Tổng thống Mỹ đã tạm ngừng công tác chuẩn bị cho cuộc tranh luận, để lần lượt gặp thủ tướng Israel.

Sáng 27/9 (theo giờ Việt Nam), cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton sẽ chính thức diễn ra. Để tranh thủ thêm sự ủng hộ, hôm nay cả 2 ứng viên đã tạm ngừng công tác chuẩn bị cho cuộc tranh luận, để lần lượt gặp thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - một đồng minh chủ chốt của Washington.

Trong cuộc gặp kéo dài gần 90 phút với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, ông Donald Trump đã cam kết nếu thắng cử, ông sẽ công nhận Jerusalem là thủ đô không tách rời của nhà nước Israel, đồng thời cho biết sẽ hợp tác đặc biệt với Israel trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan.

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ ngừng tranh luận để gặp Thủ tướng Israel - Ảnh 1.

Ông Trump (trái) gặp Thủ tướng Netanyahu.

Ngay sau đó, nhà lãnh đạo Israel đã tiếp tục có cuộc gặp ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Sau cuộc họp này, bà Clinton đã tái khẳng định cam kết vững chắc của mình đối với mối quan hệ Mỹ - Israel và nhấn mạnh sự ủng hộ của bà đối với Tel Aviv.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước