Hai ứng viên Tổng thống Mỹ chuẩn bị tranh luận trực tiếp

Trường Sơn, Tuấn Trung (Thường trú VTV tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 26/09/2016 09:04 GMT+7

VTV.vn - Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton dự kiến sẽ diễn ra đêm 26/9 giờ Mỹ (sáng 27/9 theo giờ Việt Nam).

Đây sẽ là những bài kiểm tra cuối cùng đối với mỗi ứng viên Tổng thống Mỹ trước khi cử tri nước này ra quyết định ai sẽ là Tổng thống vào ngày 08/11/2016.

Tại Đại học Hofstra, nơi sẽ diễn ra cuộc tranh luận giữa ông Donald Trump và bà Hillary Clinton, những công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho cuộc tranh luận đang được hoàn tất. Kéo dài trong 90 phút, cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ sẽ bắt đầu lúc 21h ngày 26/9 giờ bờ Đông.

Các cử tri sẽ chỉ có 3 lần được quan sát hai ứng cử viên Tổng thống tranh luận trực tiếp. Các ứng cử viên sẽ đứng cạnh nhau trên sân khấu, mặt đối mặt, còn cử tri có thể ra quyết định lá phiếu của mình khi quan sát các ứng cử viên.

Lịch sử cho thấy những cuộc tranh luận trực tiếp giữa hai ứng cử viên Tổng thống thường có tác động mạnh đến tâm lý và quyết định của cử tri, đặc biệt với cuộc bầu cử như năm nay khi mà 20% cử tri vẫn chưa quyết định sẽ bỏ phiếu cho ai..

Theo Lester Holt, người dẫn chương trình sẽ điều hành cuộc "đối đầu" sắp tới giữa ông Donald Trump và bà Hillary Clinton, cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên sẽ gồm 3 chủ đề bao gồm định hướng, thịnh vượng và an ninh của nước Mỹ. Mỗi chủ đề này dự kiến sẽ có 30 phút để các ứng cử viên tranh luận cùng nhau.

Sau đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này tại Đại học Hofstra:

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ chuẩn bị tranh luận trực tiếp - Ảnh 1.

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ chuẩn bị tranh luận trực tiếp - Ảnh 2.

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ chuẩn bị tranh luận trực tiếp - Ảnh 3.

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ chuẩn bị tranh luận trực tiếp - Ảnh 4.

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ chuẩn bị tranh luận trực tiếp - Ảnh 5.

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ chuẩn bị tranh luận trực tiếp - Ảnh 6.

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ chuẩn bị tranh luận trực tiếp - Ảnh 7.

Cơ hội nào cho ứng viên Evan McMullin tranh cử Tổng thống độc lập? Cơ hội nào cho ứng viên Evan McMullin tranh cử Tổng thống độc lập? Truyền thông Mỹ khó khăn trước cuộc đua tranh cử Tổng thống Truyền thông Mỹ khó khăn trước cuộc đua tranh cử Tổng thống Bà Hillary Clinton tranh cử Tổng thống với 'sự tự tin vô biên' Bà Hillary Clinton tranh cử Tổng thống với "sự tự tin vô biên"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước