Hạn hán kéo dài, Los Angeles (Mỹ) cung cấp nước tái chế cho người dân tưới cây

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/07/2016 20:27 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng hạn hán nghiêm trọng, để tiết kiệm nước, lần đầu tiên trong lịch sử, TP Los Angeles đã cung cấp nước tái chế cho người dân để tưới cây.

Những tấm biển “Nước tưới cỏ đã bị cắt do hạn hán”, “Hãy tiết kiệm nước”... xuất hiện ở khắp mọi nơi trong thành phố Los Angeles, cho thấy mức độ nghiêm trọng của tình trạng thiếu nước đang xảy ra ở đây.

Để tiết kiệm nước, Hội đồng thành phố, Sở Điện - Nước và Sở Vệ sinh Dịch tễ thành phố Los Angeles đã phối hợp triển khai cung cấp nước tái chế cho người dân tưới cây.

Trước tình trạng hạn hán kéo dài, để đáp ứng quy định của bang, chính quyền TP Los Angeles cũng đã yêu cầu người dân tiếp tục cắt giảm khoảng 20% lượng nước sử dụng hàng ngày cho tới tháng 1/2017.

Hạn hán kéo dài, nông dân California phủ nilon giữ ẩm cho cây Hạn hán kéo dài, nông dân California phủ nilon giữ ẩm cho cây

VTV.vn - Để tiết kiệm nước tưới trong đợt hạn hán kéo dài, vườn cây sau khi được đánh luống xong, người nông dân California (Mỹ) đã phủ nilon lên giúp giữ nước cho cây trồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước