Hạn hán ở Ninh Thuận: Đất "nứt toác", nước cạn kiệt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 31/03/2016 14:24 GMT+7

VTV.vn - Hạn hán đang khiến nhiều nơi ở Ninh Thuận hoàn toàn không có nước sinh hoạt, nước ngầm đã cạn kiệt, người dân phải oằn mình chống chọi với hạn.

Tình hình hạn hán ở Ninh Thuận cho tới thời điểm này, cái thiếu nhất vẫn là nước tưới tiêu và phục vụ chăn nuôi. Nước sinh hoạt tại nhiều thôn hoàn toàn không có, vì không có hệ thống cấp nước sạch, mà nước ngầm cũng đã cạn kiệt. Ở những nơi này, giải pháp trước mắt là Quân khu 5 cho xe bồn trở nước đến cho người dân.

Ninh Thuận không phải bây giờ mới thiếu nước, một địa phương mỗi năm có 10 tháng mùa khô hầu như không có lấy một giọt mưa, nhưng khi mùa mưa đến, mưa lại như trút nước. Thế nên giải pháp chống hạn mang tính lâu dài cho Ninh Thuận từ trước đến nay vẫn là xây dựng hồ chứa để trữ nước trong mùa mưa và điều tiết nước cho mùa khô. Tuy nhiên, với cường độ nắng nóng và tốc độ bốc hơi lớn, trong khi nhu cầu tưới tiêu ngày càng tăng, 20 hồ chứa nước ở Ninh Thuận đang dần cạn nước.

Trước sự khốc liệt của hạn hán, người dân Ninh Thuận đã tìm được những giải pháp nào để có thể chống chọi với thời tiết, cùng theo dõi trong phần Tiêu điểm của Chuyển động 24h hôm nay (31/3).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước