Hàn Quốc: Nắng nóng kỷ lục trong hơn 100 năm khiến 42 người tử vong

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/08/2018 20:46 GMT+7

Ảnh minh họa: AP

VTV.vn - Đây là số người thiệt mạng cao nhất kể khi Hàn Quốc thống kê số thương vong vì nắng nóng. Hầu hết nạn nhân đều là người già hoặc người nghèo không có điều hòa tại nhà.

Tuần trước, nhiệt độ tại Thủ đô Seoul lên tới 39,6 độ C, cao nhất trong 111 năm qua. Đợt nắng nóng cao độ này kéo dài từ cuối tháng 7.

Trong số 42 người chết vừa qua, có ít nhất 5 trường hợp tử vong sau khi làm việc ngoài trời. Ngoài ra, hơn 3.400 người phải nhập viện điều trị các vấn đề liên quan tới nắng nóng như tình trạng sốc nhiệt.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết đang có kế hoạch sửa đổi luật để đưa thời tiết nắng nóng khắc nghiệt thành một dạng thảm họa thiên nhiên nhằm giúp các nạn nhân tử vong hoặc phải điều trị do nắng nóng được nhận trợ cấp.

Hơn 70.000 người nhập viện do nắng nóng ở Nhật Bản Hơn 70.000 người nhập viện do nắng nóng ở Nhật Bản Trung Quốc: Công viên nước quá tải do nắng nóng Trung Quốc: Công viên nước quá tải do nắng nóng Italy: Số người thiệt mạng do nắng nóng tăng mạnh những năm gần đây Italy: Số người thiệt mạng do nắng nóng tăng mạnh những năm gần đây

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước