Người dân Karachi, Pakistan chật vật đối phó với nắng nóng

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 23/05/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhiệt độ lên tới 43 độ C khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân thành phố Karachi, Pakistan trở nên chật vật, thậm chí gây ra cái chết của hàng chục người vì sốc nhiệt.

"Nước quý hơn vàng" có lẽ là cảm nhận rõ rệt nhất của người dân Karachi những ngày này. Để làm giảm cái nóng 43 độ C, mọi thứ đều được người dân tận dụng, kể cả ống nước trên đường. Cảnh sát và các tình nguyện viên cũng có một nhiệm vụ vô cùng quan trọng là cấp nước cho người đi đường, bằng cách nhanh gọn là phun hay dội nước.

Nhiệt độ tăng cao đã khiến 65 người tử vong vì sốc nhiệt. Con số này thậm chí có thể còn không dừng lại ở đó, khi tình trạng nắng nóng 43-43 độ C sẽ còn kéo dài trong những ngày tới.

Nhà chức trách Karachi đã yêu cầu các bệnh viện tăng cường điều trị cho các bệnh nhân nhập viện do nắng nóng để tránh thảm kịch thời tiết cách đây 3 năm lặp lại, khi ít nhất 1.000 người dân Karachi đã tử vong vì sốc nhiệt.

Karachi (Pakistan) cấm tắm biển trong 6 tháng Karachi (Pakistan) cấm tắm biển trong 6 tháng Ít nhất 65 người thiệt mạng do nắng nóng kéo dài tại Pakistan Ít nhất 65 người thiệt mạng do nắng nóng kéo dài tại Pakistan Pakistan cảnh báo đợt nắng nóng kéo dài đến hết tuần Pakistan cảnh báo đợt nắng nóng kéo dài đến hết tuần

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước