Hàn Quốc: Những người mẫu thừa cân thách thức vẻ đẹp tiêu chuẩn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 30/08/2016 20:06 GMT+7

VTV.vn - Khuôn mặt siêu nhỏ, da trắng, mắt to... là những tiêu chuẩn hàng đầu về vẻ đẹp của người phụ nữ Hàn Quốc nên nếu gương mặt bầu bĩnh sẽ được coi là khác thường.

Tại Hàn Quốc - nơi chuẩn mực của cái đẹp vô cùng eo hẹp và hà khắc, phụ nữ được công nhận là đẹp phải đạt đủ các tiêu chuẩn như đôi chân thon dài, vòng eo nhỏ so với vai, ngực và hông. Vì vậy, chỉ cần lệch khỏi tiêu chuẩn đó một chút đã là thách thức cho nữ giới, chưa kể đến việc muốn trở thành người mẫu.

"Ngoại hình thon gầy và xinh xắn của các ngôi sao hay những nhóm nhạc nổi tiếng được giới truyền thông tâng lên làm tiêu chuẩn cho cái đẹp. Nếu bạn vượt qua tiêu chuẩn đó, bạn được coi là béo và xấu xí" - người mẫu Vivian chia sẻ.

Vivian là một trong số ít những người mẫu béo chuyên nghiệp tại Hàn Quốc - nơi "sự đầy đặn" không được chào đón. Thế nhưng, vượt qua mọi rào cản, cô đã mở một cửa hàng thời trang dành riêng cho những phụ nữ như mình - nơi Vivian hay đùa là chỗ trốn cho những lời chỉ trích gay gắt từ xã hội.

Những người trong ngành thời trang đều nhận ra sự cần thiết trong việc phát triển thị trường dành cho người thừa cân. Điều quan trọng là làm sao có thể mang hình ảnh của những người mẫu như Vivian tới công chúng nhiều hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước