Cơ sở Taepyeong-dong ở phía Nam Thủ đô Seoul, là nơi tập trung ít nhất 6 lò giết mổ chó và có sức chứa tới vài trăm con. Đây cũng là nguồn cung thịt chó lớn cho các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này trên toàn Hàn Quốc.
Cơ quan chức năng cho biết, khu vực này sẽ được chuyển đổi thành một công viên công cộng. Theo thống kê, có khoảng 1 triệu con chó bị giết thịt và trở thành thực phẩm mỗi năm tại Hàn Quốc.
Thời gian qua, thói quen giết mổ và ăn thịt chó cũng đang giảm dần nhờ ý thức của đại bộ phận giới trẻ Hàn Quốc hiện nay khi họ cho rằng đó là một hành vi xấu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!