Hàn Quốc tuần tra ngăn chặn tàu cá Trung Quốc hoạt động bất hợp pháp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 11/06/2016 14:56 GMT+7

VTV.vn - Theo Yonhap, hôm 10/6, Hàn Quốc đã tiến hành tuần tra ngăn chặn các tàu cá của Trung Quốc hoạt động bất hợp pháp tại vùng biển trung lập giữa hai miền Triều Tiên.

Chiến dịch tuần tra của Hàn Quốc được tiến hành phối hợp với Bộ Chỉ huy Liên Hợp Quốc do Mỹ đứng đầu tại vùng biển được xác định là khu giới tuyến giữa hai miền Triều Tiên và không thuộc về bên nào theo hiệp định đình chiến.

Theo Hiệp định và các thỏa thuận liên quan, tất cả tàu thuyền của hai bên cũng như của nước ngoài bị cấm hoạt động tại vùng biển này, trừ các tàu thuyền đăng ký chính thức với các ủy ban đình chiến.

Seoul cho biết đã thông báo trước với Bắc Kinh về hoạt động này nhằm tránh xảy ra tranh cãi ngoại giao, đồng thời cũng thông báo với phía Bình Nhưỡng theo đúng quy định trong hiệp định đình chiến.

Hàn Quốc phản đối Trung Quốc đánh bắt cá trái phép tại Hoàng Hải Hàn Quốc phản đối Trung Quốc đánh bắt cá trái phép tại Hoàng Hải

VTV.vn - Theo hãng tin AP, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã chính thức lên tiếng phản đối tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép trong vùng biển Hoàng Hải của Hàn Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước