Hàng loạt ngôi nhà ở Long An bị nhấn chìm do sạt lở

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/06/2019 19:31 GMT+7

VTV.vn - Nhiều căn nhà tại xã Lợi Bình Nhơn, TP Tân An, Long An đã bị nhấn chìm xuống sông do sạt lở khiến nhiều người dân lâm vào cảnh vô cùng khó khăn.

Nhà mất, đất cũng không còn, những người dân nơi đây đang vô cùng bất an. Bởi sau khi sạt lở, họ vẫn chưa thể ổn định.

Những ngôi nhà kiên cố đã bị nhấn chìm dưới lòng sông. Tất cả đều diễn ra trong đêm khuya. Người dân cho biết, sạt lở diễn ra quá nhanh, nên chỉ kịp hô hoán nhau rời đi để bảo vệ sự an toàn của mọi người.

Hàng loạt ngôi nhà ở Long An bị nhấn chìm do sạt lở - Ảnh 1.

Những ngôi nhà kiên cố đã bị nhấn chìm dưới lòng sông.

Trước đó, tình trạng sạt lở cũng đã diễn ra khiến nhiều căn nhà bị sụp. Người dân đã phải sử dụng rất nhiều cọc cây dừa, cũng như bao cát để làm đê ngăn sạt lở diễn ra. Tuy nhiên biện pháp này cũng không cứu vãn được tình hình.

Đến thời điểm này, các hộ dân đều được yêu cầu di rời khỏi nơi này. Hầu hết họ đang phải tá túc tại nhà người quen hoặc thuê trọ.

Hiện chính quyền xã vẫn đang cố gắng đề xuất lên cấp trên nhanh chóng xem xét cho bà con được an cư. Theo đánh giá ban đầu của địa phương, khu vực này có nền đất yếu và dòng chảy mạnh nên tình trạng sạt lở vẫn có thể xảy ra.

Sạt lở đê biển nghiêm trọng ở Kiên Giang Sạt lở đê biển nghiêm trọng ở Kiên Giang

VTV.vn - Tỉnh Kiên Giang vừa công bố tình trạng sạt lở đê biển nghiêm trọng tại đoạn Kim Quy - Tiểu Dừa thuộc địa bàn hai xã Vân Khánh và Vân Khánh Tây, huyện An Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước