Hàng loạt trường học ở BR-VT bị trộm hàng trăm linh kiện máy tính

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/07/2018 14:41 GMT+7

VTV.vn - Lợi dụng dịp nghỉ hè, trong vòng chưa đầy 1 tháng, hàng loạt trường học tại tỉnh BR-VT đã bị trộm viếng thăm. Hàng trăm máy tính của các trường học bị lấy cắp.

Ghi nhận tại một trường học trên địa bàn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chốt khóa cửa phòng tin học bị cắt, hàng chục CPU các máy vi tính của nhà trường bị tháo tung, kẻ gian đã lấy đi những linh kiện đắt tiền trong CPU. 

Tài sản mà các tên trộm lấy đi chủ yếu là RAM và ổ cứng, đây đều là những linh kiện dễ tháo, dễ cất gọn và cũng rất dễ tiêu thụ.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra 4 vụ mất cắp thiết bị trường học, chủ yếu là thiết bị máy tính trong thời điểm các trường đang nghỉ hè. Tất cả các trường bị mất trộm đều có tường rào cao, tuy nhiên việc xâm nhập từ ngoài vào cũng rất dễ.

Cho đến nay, cơ quan công an vẫn chưa bắt được đối tượng nào trong những vụ trộm trên, vì vậy các trường học cần tăng cường hơn nữa công tác bảo vệ, quản lý tài sản. Bởi chỉ khoảng 1 tháng nữa, năm học mới đã bắt đầu.

Hà Nội: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn Hà Nội: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

VTV.vn - Đối tượng Nguyễn Bá Lợi đã lấy trộm đi 3,45 tỷ đồng và 8.600 USD của Công ty Đại Việt Cổ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước