Hàng nghìn giáo viên hợp đồng ở Hà Nội thấp thỏm đợi xét tuyển

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/01/2020 19:29 GMT+7

VTV.vn - Dù đã có tên trong danh sách đủ điều kiện được xét đặc cách biên chế, nhiều giáo viên hợp đồng vẫn lo lắng và từng ngày trông đợi quyết định đặc cách.

Suốt một năm qua, các giáo viên dạy hợp đồng ở Hà Nội đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ hoang mang khi sắp bị mất việc đến những lúc vỡ òa vui sướng khi thành phố có chủ trương xét tuyển đặc cách với giáo viên hợp đồng. Bước sang những ngày đầu năm mới 2020, các quận, huyện của Hà Nội đã công khai danh sách giáo viên hợp đồng đủ điều kiện được xét đặc cách biên chế.

Đến thời điểm này, những người trúng tuyển viên chức đã được phân công về các trường để giảng dạy. Khi biên chế đã tuyển đủ, vị trí việc làm được lấp đầy, câu hỏi được đặt ra là còn cơ hội nào cho giáo viên hợp đồng? Để duy trì công việc của giáo viên hợp đồng, nhiều trường buộc phải sắp xếp lại công việc giảng dạy.

Hiện tại, danh sách giáo viên hợp đồng đủ điều kiện được xét tuyển đã được các quận, huyện gửi lên UBND thành phố Hà Nội chờ xét duyệt. Thành phố đã thông qua việc dành hơn 2.600 biên chế giáo viên thuộc đối tượng xét tuyển đặc cách. Sau kỳ thi tuyển viên chức, huyện Sóc Sơn còn 186 giáo viên hợp đồng lâu năm chờ xét đặc cách. Họ và gần 3.000 giáo viên hợp đồng khác của thành phố đang mong mỏi sớm được đặc cách để không còn cảnh thấp thỏm, lo âu.


Xét đặc cách vào biên chế cho giáo viên hợp đồng đủ điều kiện Xét đặc cách vào biên chế cho giáo viên hợp đồng đủ điều kiện

VTV.vn - Đây là nội dung đáng chú ý tại buổi họp báo định kỳ Bộ Nội vụ chiều nay (20/9).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước