Hàng nghìn người di cư bất hợp pháp tràn ngập biên giới Anh - Pháp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 30/07/2015 21:17 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong hai ngày, 3.500 người di cư bất hợp pháp đã cố vượt qua đường hầm từ Pháp sang Anh khiến giao thông tại hầm tê liệt và đã có ít nhất 1 người thiệt mạng.

Tại cảng Calais, Pháp - cửa ngõ giao thương chính giữa Anh và Pháp, cảnh sát có mặt ở mọi lúc, mọi nơi, theo dõi từng hoạt động của những người di cư bất hợp pháp.

Với mỗi cơ hội có được, những nhóm người này sẽ lao ra đường cao tốc không chút đắn đo, chỉ với một mục đích vượt biên giới sang Anh tìm kiếm cuộc sống mới.

Không những vậy, hàng đêm, các nhóm người di cư bất hợp pháp vẫn luôn bất chấp nguy hiểm, trèo lên nóc các đoàn tàu đi qua Eurotunnel - đường hầm xuyên biển nối liền Anh - Pháp. Tuy nhiên, cái giá họ phải trả có thể là cả tính mạng.

Mới đây, Cảnh sát biên giới Pháp đã phát hiện một người di cư trái phép mang quốc tịch Ai Cập thiệt mạng do bị điện giật khi đang cố gắng bám trụ trên nóc tàu.

Tình hình người di cư bất hợp pháp ngày một nghiêm trọng đã buộc chính quyền 2 nước Anh - Pháp phải tăng cường lực lượng an ninh tại biên giới và thiết lập hàng rào sắt cao hơn 3m để đảm bảo an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước