Hàng nghìn người diễu hành ủng hộ cộng đồng LGBT tại Mỹ

Nhóm phóng viên thường trú THVN tại Mỹ-Thứ hai, ngày 26/06/2017 16:49 GMT+7

VTV.vn - Một cuộc diễu hành quy mô lớn ủng hộ những người đồng tính, song tính và chuyển giới hay còn gọi là cộng đồng LGBT vừa diễn ra tại thành phố New York, Mỹ.

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức vào tháng 6 hàng năm - tháng tôn vinh cộng đồng LGBT trên toàn thế giới.

Tại Đại lộ 5, thành phố New York, hàng chục nghìn người đã đổ về đây tham gia cuộc diễu hành lớn nhất trong năm, ủng hộ cộng đồng LGBT.

Họ mang theo cờ cầu vồng lục sắc, giương cao các biểu ngữ và hô vang khẩu hiệu đòi quyền bình đẳng cho những người đồng tính, song tính và chuyển giới.

Đích đến của cuộc diễu hành là khu Greenwich Village, nơi khởi nguồn của phong trào đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBT cách đây gần 50 năm.

Ngày 28/6/1969, quán rượu Stonewall, chuyên dành cho những người đồng tính đã bị cảnh sát đột kích với lý do chưa được cấp phép kinh doanh chất có cồn. Nhưng ai cũng biết đây chỉ là cái cớ để đàn áp những người đồng tính. Hành động này đã châm ngòi cho cuộc biểu tình quy mô lớn đầu tiên đòi quyền bình đẳng cho người đồng tính và cũng từ đó, tháng 6 hàng năm được chọn là tháng tôn vinh cộng đồng LGBT.

Mỹ là một trong những nước đi đầu trong việc đảm bảo quyền của những người đồng tính, song tính và chuyển giới, hay còn gọi là cộng đồng LGBT.

Tại Mỹ, hôn nhân đồng giới đã được thừa nhận ở tất cả các bang, tuy nhiên vẫn còn tình trạng phân biệt đối xử đối với cộng đồng này. Cuộc diễu hành và lễ hội đường phố là một trong những hoạt động trong tháng 6 này.

Lễ hội Mardi Gras dành cho cộng đồng LGBT lần đầu tiên đến Hà Nội Lễ hội Mardi Gras dành cho cộng đồng LGBT lần đầu tiên đến Hà Nội

VTV.vn - Lễ hội Mardi Gras dành cho cộng đồng LGBT do Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 24/3 tại Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước