Vụ xả súng tại Orlando đe dọa tháng lễ của cộng đồng LGBT toàn cầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/06/2016 14:53 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ xả súng tại Orlando xảy ra, cộng đồng LGBT toàn cầu đang vô cùng lo ngại khi tháng 6 tới đây, tháng lễ Pride month của cộng đồng LGBT sẽ diễn ra.

An ninh tại lễ diễu hành Pride Festival ở thành phố Los Angeles đang được thắt chặt hơn bao giờ hết sau khi nhà chức trách bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi âm mưu tấn công lễ diễu hành của người đồng tính nam. Nghi phạm đã thừa nhận muốn gây tổn hại lễ diễu hành khi cảnh sát phát hiện 3 khẩu súng trường và rất nhiều đạn dược cùng với tannerite - một chất thường được dùng để chế tạo bom.

Các chuyên gia cho rằng, việc kẻ xả súng tại Orlando tuyên bố trung thành với IS và có tư tưởng thù ghét người đồng tính nam đang cho thấy vòi bạch tuộc nhằm săn lùng và sát hại những người thuộc cộng đồng này ngày càng vươn xa. Bởi trong 2 năm trở lại đây, số lượng người đồng tính nam bị IS giết hại, đặc biệt là tại những nơi phiến quân này chiếm đóng như Iraq và Syria tăng lên không ngừng.

Thực tế này càng đặt ra sự đòi hỏi phải có các biện pháp an toàn cấp thiết cho các lễ diễu hành của cộng đồng LGBT trong thời điểm nhạy cảm này. Liệu những con soi đơn độc, nhiễm tư tưởng hồi giáo cực đoan trên mạng Internet, có nhân có hội vụ xả súng tại Orlando như một bàn đạp, để sát hại thêm nhiều người vô tội đang trong cuộc hành trình tìm cho mình một cuộc sống mới đúng với bản thân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước