Hãng SIM lớn nhất thế giới bị tấn công mạng nội bộ

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 27/02/2015 21:10 GMT+7

(VTV.vn) - Hãng sản xuất SIM điện thoại lớn nhất thế giới - Gemalto - vừa công bố một thông tin cho thấy mạng nội bộ của hãng này có thể đã bị thâm nhập vào năm 2010 và 2011.

Hãng sản xuất SIM điện thoại lớn nhất thế giới với hơn 2 tỉ chiếc SIM đang được phân phối và sử dụng trên toàn cầu, đã bị tấn công an ninh mạng nội bộ. Đáng chú ý, đứng đằng sau vụ thâm nhập an ninh mạng này có thể có các cơ quan tình báo của Anh và Mỹ.

“Cuộc tấn công an ninh mạng nội bộ này rất có thể đã xảy ra. Theo báo cáo mà chúng tôi nhận được, những thông tin mà cơ quan an ninh quốc gia Mỹ NSA và cơ quan chỉ huy liên lạc Chính phủ Anh GCHQ nắm trong tay trùng hợp với những thông tin của Gemalto” - ông Olivier Piou, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Gemalto cho biết.

Báo cáo mà ông Olivier nhắc đến được trang thông tin The Intercept tung ra tuần trước. Nếu những thông tin này là chính xác thì cơ quan tình báo của Anh và Mỹ rất có thể đang nắm trong tay dữ liệu cá nhân của nhiều người, mà không có sự cho phép của chính phủ các nước và các nhà mạng.

Tuy nhiên, Gemalto tuyên bố rằng đợt tấn công này chỉ thâm nhập được vào mạng của văn phòng nội bộ, chứ không ảnh hưởng đến mã SIM.

Gemalto cũng nói rằng, những thiết bị kết nối mạng 3G và 4G đều không bị ảnh hưởng. Chính vì thế, những cuộc hội thoại hoặc tin nhắn trên những thiết bị này đều không bị lộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước