Hãng Sky News tiết lộ thông tin chấn động về chiến trường Syria

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 03/05/2016 20:26 GMT+7

VTV.vn - Hãng tin Sky News của Anh vừa tiết lộ một cuộc điều tra độc lập gây sốc về những thỏa thuận ngầm giữa chính quyền Syria và Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)

Cụ thể, hãng tin Sky News của Anh vừa tiết lộ một cuộc điều tra độc lập gây sốc khi cho biết Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã cùng nhau thực hiện nhiều giao dịch mờ ám ngoài chiến trường.

Với khoảng 22.000 tài liệu bị rò rỉ, trong đó có nhiều thư tay của các thủ lĩnh IS, phóng viên của Sky News đã chỉ ra một số những thỏa thuận đặc biệt quan trọng của sự hợp tác trên. Đáng chú ý như thỏa thuận IS rút vũ khí hạng nặng ra khỏi Palmyra và cố tình để mất thành phố cổ này vào tay quân chính phủ Syria hay như những thỏa thuận mua bán dầu giữa IS và Damascus.

Được biết, những tài liệu trên có được trong suốt 18 tháng khi phóng viên phải duy trì liên lạc với nhóm Quân đội Syria Tự do, hoạt động ở bên kia biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và đang điều hành một mạng lưới giúp những kẻ đào tẩu khỏi hàng ngũ IS bỏ trốn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước