Hàng trăm công nhân bị cầm nợ bằng thẻ ATM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/10/2019 19:57 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm công nhân tại khu công nghiệp Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã bị nhiều đối tượng khống chế thu giữ thẻ ATM để trừ nợ tín dụng đen.

Việc này đã xảy ra hơn 1 năm nay và vừa qua, 3 trong số nhiều đối tượng đã bị công an huyện Xuân Lộc bắt giữ khi đang trực tiếp đi rút tiền tại cây ATM.

Được biết những đối tượng cầm nợ ATM có người là công nhân của công ty nên họ dễ dàng tiếp cận với người cần vay. Với thủ đoạn giữ thẻ ATM, sổ bảo hiểm và chứng minh nhân dân của con nợ, các đối tượng cầm chắc khoản cho vay với lãi suất từ 4 - 6%/tháng. Có khoảng 260 công nhân khu công nghiệp Xuân Lộc lâm vào tình trạng này.

Thông thường những chiếc thẻ ATM dùng để rút tiền thế nhưng hiện nay nó còn được dùng để thế chấp khi vay tiền. Có khoảng 260 thẻ ATM được công an thu giữ từ các đối tượng. Với thẻ ATM, các đối tượng đã khống chế công nhân để lấy tiền đúng ngày đúng tháng.

Theo công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, hình thức cầm nợ ATM đã xuất hiện manh nha từ mấy năm trước nhưng khoảng 1 năm trở lại đây, thủ đoạn này rộ lên.

Công an huyện Xuân Lộc cũng cảnh báo, nếu không ngăn chặn kịp thời, rất có thể những chiếc thẻ ATM sẽ là công cụ để những đối tượng xấu có cơ hội lợi dụng, ép buộc, kích động công nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước