Chị Trịnh Thị Thắm, công nhân Công ty TNHH Quốc tế Samil Vina, Bình Dương, một trong hai ca nhập viện nặng nhất, vẫn phải ở lại Phóng khám Đa khoa An Phước Sài Gòn để theo dõi. Theo chị Thắm, sau khi ăn cơm trưa xong khoảng 30 phút, chị bị nôn ói, ngất xỉu, được đưa vào đây cấp cứu.
Đã có hơn một nửa trong số 707 người dùng bữa cơm trưa tại Công ty Samil Vina phải nhập viện. Theo các công nhân, có hai chuyền sản xuất do phát hiện trong món gà nấu đậu phộng tươi có dòi nên đã bỏ ăn trưa. Một số chuyền khác cũng phát hiện ra dòi trong bữa ăn nên đã không ăn nữa.
Bác sĩ Chuyên khoa I Trần Hữu Pháp, Phòng khám đa khoa An Phước Sài Gòn, cho biết: "Tôi tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn ói, mệt… Quá trình hỏi bệnh thì có số công nhân phản ánh là trong thức ăn gà có dòi".
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm cho biết, bữa trưa của công nhân gồm những món: Cơm, thịt kho trứng, gà nấu đậu phộng tươi, su hào xào, canh cải xanh thịt bằm. Hơn 700 phần ăn này đều do Công ty TNHH Linh Tú ở Thuận An cung cấp. Trong ngày 9/3, công ty này cung cấp 3.200 suất ăn công nghiệp cho các địa bàn, trong đó có Công ty Samil Vina ở Tân Uyên.
Ông Đoàn Hồng Tươi, Phó Chủ tịch Thị xã Tân Uyên, Bình Dương cho biêt: "Công nhân có phản ánh hiện tượng thức ăn có dòi bọ nhưng các mẫu thức ăn này không còn thì không thể nào lấy phân tích được... Do đây là thực phẩm từ địa bàn khác đem về đây nấu nên chúng tôi không kiểm soát được".
Ông Tươi cho biết thêm, hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm. Từ sự cố này, lãnh đạo thị xã đã đề nghị Ban Quản lý khu công nghiệp Nam Tân Uyên siết chặt các các doanh nghiệp trong việc ký hợp đồng cung cấp suất ăn công nghiệp, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp nâng tiền cho mỗi suất ăn để đảm bảo chất lượng.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!