Hàng trăm người dân phẫn nộ vì mộ người thân bị đào bới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 02/08/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - Hơn 130 ngôi mộ ở khu vực triền núi Hòn Rớ 2, TP. Nha Trang đã bị đào bới lấy đi tro cốt một cách âm thầm, nhiều người dân tại Khánh Hòa đang cảm thấy đau lòng và phẫn nộ.

Theo ghi nhận tại triền núi Hòn Rớ 2, thành phố Nha Trang, những ngôi mộ đã bị đào xới tan hoang, chum vại đựng tro cốt bị đập vỡ tan tành, vứt lăn lóc.

Nhiều người dân đến bây giờ vẫn chưa định thần được chuyện gì đã xảy ra với những người thân đã yên nghỉ của gia đình họ, chỉ biết là toàn bộ hơn 130 ngôi mộ ở khu vực triền núi Hòn Rớ 2 đã bị đào bới lấy đi tro cốt một cách âm thầm.

Được biết, vị trí các ngôi mộ bị đào bới thuộc đất của Dự án Khu biệt thự sinh thái vườn đồi Thanh Trúc. Để phục vụ quá trình thi công, chủ đầu tư dự án đã thuê Công ty Môi trường Đô thị Nha Trang lên di dời mộ.

Người dân hoàn toàn đồng ý với việc di dời mộ để giao đất cho dự án, thế nhưng, việc chủ đầu tư tự ý đào xới phần mộ ông bà tổ tiên, người thân mang tro cốt đi nơi khác mà không cho gia đình biết là một sự xúc phạm nghiêm trọng đến đời sống văn hóa tâm linh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước