Bất cập trong quản lý nghĩa trang nhân dân tại Hải Phòng

Dương Hương, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/04/2016 10:20 GMT+7

VTV.vn - Tại nghĩa trang Cựu Viên (Hải Phòng), còn rất nhiều bất cập trong quản lý nghĩa trang nhân dân, gây lãng phí, mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.

Tại nghĩa trang Cựu Viên (phường Bắc Sơn, quận Kiến An, Hải Phòng), những ngôi mộ ken dày, sát tường được xen giữa những ngôi nhà của người dân địa phương. Các ngôi mộ được đặt không hàng lối với muôn vàn kiểu dáng nằm san sát nhau. Điều đáng chú ý là có tới gần 400 lăng mộ lớn; nhiều ngôi mộ có cả tường bao rộng vài chục m2.

Diện tích 161.000m2 đất ở khu nghĩa trang này gần như đã kín mộ nhưng vẫn có nhiều thông tin rao bán mộ phần tại đây. Về hiện tượng chuyển đất thổ cư, đất nông nghiệp thành đất mộ, lãnh đạo phường Bắc Sơn cho biết, nguyên nhân là do chưa có Ban quản lý Nghĩa trang của phường; một cán bộ địa chính phường khó có thể phát hiện cũng không thể xử lý mộ phần đặt sai quy định.

Nhằm ngăn chặn tình trạng khai thác nghĩa trang một cách tùy tiện, hiện quận Kiến An đang vận động người dân đồng thuận với quyết định của thành phố nhằm thành lập Ban quản lý nghĩa trang Cựu Viên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước