Hàng trăm trẻ em di cư có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm tại biên giới Mỹ - Mexico

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/10/2019 20:16 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh nguy cơ bị bắt cóc, cưỡng hiếp và tấn công, điều kiện sống tồi tàn khiến người di cư có nguy cơ cao mắc bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là trẻ em.

Từ đầu năm đến nay, 16.000 trẻ em di cư dưới 18 tuổi, trong đó có hơn 500 trẻ sơ sinh đang cùng gia đình tá túc trong các trại tị nạn ở thị trấn của Mexico dọc biên giới với Mỹ để đợi được điều trần tại tòa án di trú của Mỹ. Khoảng 1/3 trong số gần 50.000 người di cư đang chờ đợi là trẻ em dưới 18 tuổi. Trong số đó, hơn 4.300 là trẻ em dưới 5 tuổi.

Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ, trẻ em di cư dưới 5 tuổi và đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi có nguy cơ cao bị biến chứng cúm nghiêm trọng, nhất là khi mùa cúm sắp bắt đầu. Các bác sỹ và y tá tình nguyện đến từ Mỹ cho biết, họ có thể cung cấp các mũi tiêm phòng cúm ở một số trại tị nạn, nhưng nỗ lực này rất khó để tổ chức. Các vaccine cần được bảo quản trong điều kiện lạnh và Chính phủ Mexico yêu cầu bác sỹ phải được cấp phép ở nước này.


UNICEF báo động tình trạng bóc lột phụ nữ và trẻ em di cư từ Bắc Phi UNICEF báo động tình trạng bóc lột phụ nữ và trẻ em di cư từ Bắc Phi

VTV.vn - Những đối tượng buôn người và tội phạm đã lợi dụng tuyến đường di cư từ Bắc Phi qua Địa Trung Hải để đến châu Âu bắt cóc phụ nữ và trẻ em đi một mình.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước