Hành trình ý nghĩa của CLB Máu nóng - Tay yêu thương

Mạnh Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 17/11/2019 15:01 GMT+7

VTV.vn - Với mong muốn trợ giúp máu nóng để cấp cứu, điều trị cho những người bị nạn, suốt 8 năm qua, hành trình đầy nhân văn của CLB đã tạo nên nhiều cuộc hội ngộ diệu kỳ.

Có những sự chờ đợi chất chứa lo âu, sợ hãi, có những sự chờ đợi để mang đến hi vọng cứu người khi một ai đó ở ranh giới sinh tử thì sự hỗ trợ đúng lúc được xem như một phép màu.

Chị Trương Thị Thanh Hương - Phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, vừa trải qua ranh giới sinh tử trong trận sốt xuất huyết vừa qua. Khi mà căn bệnh đã khiến cho lượng tiểu cầu trong máu của Hương giảm đi đến nguy kịch, những thành viên trong CLB Máu nóng - Tay yêu thương đã trao cơ hội sống cho Hương bằng những hành động đẹp của mình.

Viện hiến tiểu cầu khá đặc thù, đòi hỏi trải qua một quy trình phức tạp. Máu lấy ra qua một bộ tách thành phần máu rồi được bơm ngược lại cơ thể người hiến, mỗi quy trình hiến như vậy kéo dài tới cả 5-6 tiếng, đòi hỏi người hiến phải có một sức khỏe rất tốt.

Quy trình hỗ trợ máu được kiểm soát rất bài bản. Sau khi có thông tin về bệnh nhân, nhóm đăng bài lên mạng xã hội để tìm người hiến tự nguyện. Nếu không có, nhóm sẽ tra cứu danh sách trong phần mềm để liên hệ tìm người hiến kịp thời.

Từ việc được giúp đỡ, nhiều thân nhân của người bị nạn cũng trở thành thành viên hoạt động tích cực trong câu lạc bộ. Lòng tốt và niềm tin được lan tỏa vì những mục đích cao đẹp và giản dị.

Với tiêu chí "Đồng cảm đơn giản là sẻ chia" nhưng sự đồng cảm mà các thành viên mang lại cho những người bị nạn đôi khi là cả một sinh mạng, một phép màu kỳ diệu để đem lại hạnh phúc đoàn tụ cho nhiều gia đình. Và hành trình kỳ diệu ấy vẫn đang tiếp tục lan tỏa.

Mái ấm nơi biên cương Tổ quốc Mái ấm nơi biên cương Tổ quốc Việc tử tế: Câu chuyện về cô người mẫu đặc biệt Việc tử tế: Câu chuyện về cô người mẫu đặc biệt Những dự án ý nghĩa của nhóm tình nguyện Sắc màu Những dự án ý nghĩa của nhóm tình nguyện Sắc màu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước