Là loại hạt nhỏ nhất thế giới nhưng lại được xem là siêu thực phẩm - hạt teff của Ethiopia. Không chứa chất béo hay đường, lại giàu protein và khoáng chất, loại hạt này đang được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để chống béo phì.
Nhiều năm qua, hạt teff là nguyên liệu chính để làm nên món bánh mì Injera thơm ngon nổi tiếng của các quốc gia Đông Phi. Song, do quy mô trồng hạt teff ở Ethiopia còn khá nhỏ nên chỉ những năm gần đây, thế giới mới đặc biệt chú ý đến loại hạt này.
Hạt teff hiện đang được thị trường Mỹ và châu Âu hết sức ưa chuộng, đặc biệt là người tiêu dùng nữ. Từ mảnh đất Ethiopia, những hạt teff này đang dần tỏa đi khắp thế giới, mang theo niềm hy vọng mới trong cuộc chiến chống béo phì.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.