Hiểm họa tiềm ẩn từ súng tự chế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/12/2015 14:30 GMT+7

VTV.vn - Việc sử dụng, tàng trữ súng tự chế tại một số vùng đồng bào dân tộc đang tiềm ẩn nhiều hiểm họa đối với người dân.

Thời gian qua, hàng nghìn khẩu súng tự chế đã được lực lượng công an thu giữ và vận động người dân giao nộp. Tuy nhiên, hiện nay tại nhiều địa phương, nhất là tại một số vùng đồng bào dân tộc vẫn lén lút sản xuất và cất giấu súng trong nhà. Chính vì vậy hàng chục vụ án mạng liên quan đến súng đã xảy ra.

Ghi nhận của phóng viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La - nơi Hoàng Văn Phắn trú tại xã Mường Chiên, Quỳnh Nhai đang được điều trị đặc biệt. Kết quả chụp X-quang cho thấy, một viên đạn đang nằm sâu trong vùng đầu anh Phắn, ảnh hướng đến tính mạng.

Trước đó, ngày 11/12 vừa qua, khi đang đi săn trên rừng anh Phắn đã bị một người cùng bản bắn nhầm vì tưởng là thú rừng.

Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã liên tiếp xảy ra 6 vụ án bắn nhầm người khi đi săn. Điều đáng nói, những thợ săn này đều sử dụng súng tự chế trái phép.

Không riêng ở Sơn La, tại Yên Bái, súng tự chế cũng đang trở thành hung khí của nhiều vụ án mạng trên địa bàn.

Tính đến nay, 6.000 khẩu súng tự chế đã được Công an tỉnh Yên Bái tiêu hủy. Tuy nhiên, nhiều người vẫn giữ quan niệm giữ lại súng để làm kỷ niệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước