Hiểu đúng về ý nghĩa của việc đi chùa lễ Phật

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 19/02/2019 14:51 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh những hình ảnh chưa đẹp, chưa đúng với ý nghĩa của việc lễ chùa vẫn còn rất nhiều nơi, việc lễ Phật diễn ra văn minh, không chen lấn, giành giật, không xô bồ.

Người ta nói: "Đi chùa xin lộc đầu năm, cho lòng thanh thản, cho tâm an lành". Đi lễ chùa đầu năm vốn rất ý nghĩa, người đi chùa với tâm thế tươi vui, hướng đến những điều tốt đẹp. Thế nhưng những biến tướng tại một số nơi đã vô tình làm nhiều người hiểu sai về việc lễ chùa. 

Dẫu vẫn còn đó những hình ảnh chưa đẹp, chưa đúng với ý nghĩa của việc lễ chùa nhưng vẫn còn rất nhiều nơi, việc lễ Phật diễn ra hết sức văn minh, trật tự, không chen lấn, không giành giật, không xô bồ. Người đi chùa tự ý thức được nơi mình đến, việc mình làm, cùng chung tay để giữ gìn ý nghĩa tốt đẹp của việc đi chùa.

Mỗi năm, hàng triệu người trên cả nước đến các chùa để lễ Phật. Thế nhưng mấy ai thực sự hiểu được ý nghĩ của việc lễ chùa, bởi khi đã hiểu đúng thì có lẽ những hình ảnh phản cảm tại một số nơi đã không tồn tại. Bất cứ ai khi đến chùa đều mong tìm sự bình an cho gia đình, nghiệm ra những nhân - quả thông qua giáo lý nhà Phật. Từ đó, có thể dạy lại cho con cháu sống tốt hơn, hướng thiện hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước