Hoàng gia Anh mở đường dây nóng hỗ trợ sức khoẻ tinh thần cho người dân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 11/05/2019 13:52 GMT+7

Dịch vụ Shout nhắm đến những người trẻ tuổi và sử dụng tin nhắn văn bản. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Hoàng gia Anh đã thiết lập đường dây nóng, để hỗ trợ bất kỳ ai có triệu chứng bệnh lý tâm thần.

Cứ 10 người ở Anh thì có một người mắc bệnh trầm cảm. Kết quả này do Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế OECD công bố trong báo cáo điều tra xem những quốc gia nào có nhiều người mắc các bệnh lý tâm thần nhất thế giới. Để đối phó với tình trạng ngày càng nhiều người dân gặp vấn đề về sức khoẻ tinh thần, mới đây, Hoàng gia Anh đã thiết lập đường dây nóng, để hỗ trợ bất kỳ ai có triệu chứng bệnh lý tâm thần.

Bản thân Hoàng tử William và Hoàng tử Harry cũng đã thừa nhận rằng họ từng gặp vấn đề tinh thần sau cái chểt của mẹ - công nương Diana. Chính vì vậy, hơn ai hết, họ hiểu rõ những khó khăn mà những người bị khủng hoảng sức khoẻ tinh thần gặp phải.

Dịch vụ nhắn tin qua đường dây nóng, được gọi là Shout, nhằm hỗ trợ 24/7 cho những người gặp phải khủng hoảng tinh thần như tự tử, lạm dụng, gặp vấn đề trong các mối quan hệ bằng cách kết nối họ với các tình nguyện viên được đào tạo và giúp họ tìm kiếm sự hỗ trợ lâu dài.

Dịch vụ này đặc biệt nhắm đến những người trẻ tuổi và sử dụng tin nhắn văn bản, tức là nó tôn trọng tính riêng tư đối với những người gặp vấn đề sức khoẻ tinh thần. Mọi người có thể sử dụng nó khi ở trường, trên xe bus hoặc ở nhà.

10% dân số Anh đang mắc chứng tự kỷ và con số này đang có xu hướng còn tăng thêm. Giới chức Anh thậm chí còn nghĩ đến việc thành lập Bộ Hạnh Phúc để giải quyết các vấn đề tâm lý cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước