Nhật Bản cấm kỷ luật con bằng cách bạo hành về thân thể hay tinh thần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 16/02/2019 20:20 GMT+7

Một người mẹ cùng con đứng tưởng niệm nạn nhân 5 tuổi của nạn bạo hành trước căn hộ nơi em đã chết ở Tokyo. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Chính quyền thành phố Tokyo, Nhật Bản đã đưa ra dự thảo cấm cha mẹ hoặc người giám hộ kỷ luật con cái bằng cách bạo hành về thân thể hay tinh thần.

Số vụ án bạo hành, đánh đập trẻ em dẫn đến tử vong đã gia tăng tại Nhật Bản trong thời gian qua. Theo một thống kê được công bố vào tuần trước, số trẻ em bị bạo hành ở Nhật Bản trong năm 2018 đã đạt mức kỷ lục, lên tới hơn 80.000 trường hợp. Trong đó, có nhiều trẻ đã tử vong vì đòn roi hoặc bị ngược đãi tàn tệ. 

Trẻ em Nhật Bản sẽ được khuyến khích đi khám thường xuyên để phát hiện kịp thời dấu hiệu bị bạo hành. Các trung tâm bảo trợ trẻ em sẽ phải tăng cường chia sẻ thông tin, hỗ trợ người dân báo cáo những trường hợp nghi bạo hành. Dự thảo này sẽ được đệ trình lên Hội đồng thành phố vào ngày 20/2 tới với mục tiêu đưa vào thực hiện trong tháng 4/2019.


Nhật Bản ghi nhận số ca bạo hành trẻ em tăng vọt Nhật Bản ghi nhận số ca bạo hành trẻ em tăng vọt

VTV.vn - 130.000 ca là số vụ ngược đãi trẻ em mà các trung tâm tư vấn hỗ trợ trẻ em tại Nhật Bản đã phải tiếp nhận và xử lý trong năm 2017.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước