Hoàng Minh Hồng - người phụ nữ nhỏ bé nhưng lại là anh hùng khí hậu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 10/02/2020 16:11 GMT+7

VTV.vn - Hành trình tới Nam Cực là nguồn cảm hứng cho rất nhiều hoạt động ý nghĩa của chị Hoàng Minh Hồng - người sáng lập tổ chức Change.

Chị Hoàng Minh Hồng là người sáng lập tổ chức Change, với sứ mệnh cổ vũ nâng cao nhận thức của cộng đồng về môi trường trong giới trẻ. 

Năm 1997, chị Hoàng Minh Hồng là người trẻ Việt Nam lần đầu tiên được đặt chân tới Nam Cực để tìm hiểu về lỗ thủng tầng ozon và tình trạng nóng lên toàn cầu. Ở nơi chỉ có cá voi và chim cánh cụt, có nhiều thông điệp mạnh mẽ mà người phụ nữ nhỏ bé ấy cảm nhận được.

Change đã ra đời cùng tâm huyết chị Hồng và mạng lưới những người trẻ yêu môi trường. Họ tạo ra hàng loạt các chiến dịch truyền thông về động vật hoang dã, về biến đổi khí hậu, về ô nhiễm nhựa... từ đó tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng.

Cảm nhận thông điệp từ thiên nhiên, biến nó thành hành động và bền bỉ chia sẻ sự nhiệt huyết, nguồn năng lượng tới cộng đồng, đó là lý do người ta gọi người phụ nữ nhỏ bé ấy là một người anh hùng khí hậu.

Nam Cực trải qua ngày nóng kỷ lục do biến đổi khí hậu Nam Cực trải qua ngày nóng kỷ lục do biến đổi khí hậu

VTV.vn - Tổ chức Khí tượng Thế giới đang xác minh thông tin về việc một khu vực ở Nam Cực vừa trải qua một ngày nóng kỷ lục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước