Hoạt động bất thường của trung tâm nghi lừa đảo hàng trăm học viên lái xe

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/11/2018 12:15 GMT+7

VTV.vn - Nhiều học viên mất tiền do bị nhầm lẫn bởi cái tên "Văn phòng đại diện" của Trung tâm đào tạo nghề và sát hạch lái xe Thiên Tâm, trùng tên một trung tâm nổi tiếng khác.

Tại TP.HCM, đã có hàng trăm học viên vỡ mộng khi chủ cơ sở đào tạo bằng lái xe gom tiền bỏ trốn. Chủ nhà cho hay, một người đàn ông tên Võ Văn Hạt Tùng đã thuê mặt bằng trong thời hạn 5 năm. Nhưng mới được 1 năm, giữa tháng 10 vừa qua, ông Tùng đã thương lượng hủy hợp đồng công chứng, lấy tiền cọc rồi đi nơi khác.

Các học viên cho biết, trước khi biến mất, ông Tùng còn ký hẳn cam kết sẽ hoàn trả lại tiền cho các học viên vào ngày 4/11, sau khi trả mặt bằng cho chủ nhà khoảng nửa tháng. 

Làm việc với Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe Thiên Tâm ở Nhà Bè, Giám đốc trung tâm này cho biết, ngoài trụ sở chính ở huyện Nhà Bè và văn phòng tại quận Bình Thạnh, họ không có chi nhánh nào tại quận 8. Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng xác nhận, Văn phòng đại diện Thiên Tâm tại quận 8 chỉ là mạo danh.

Với việc thành lập văn phòng đại diện hoạt động bất thường như vậy, ông Võ Văn Hạt Tùng, thường trú Tiền Giang, đã thu tiền của các học viên, nhưng nay không ai tìm được ông.

Đáng nói hơn, cách đây một năm, báo Công an Nhân dân đã từng đăng bài về công ty đào tạo lái xe Hoàng Lộc ở quận Phú Nhuận, với thủ đoạn tương tự. Người điều hành công ty này cũng có tên Võ Văn Hạt Tùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước