Hoạt động của Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 11/11/2018 14:05 GMT+7

VTV.vn - Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam cam kết, ít nhất, 60% mật độ nhà vệ sinh ở khắp các tỉnh thành sẽ được cải thiện chất lượng.

Thông tin thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam đang được cộng đồng quan tâm do tên gọi khá "lạ". Thế nhưng, trước khi trở thành một thành viên của Tổ chức Nhà vệ sinh thế giới (World Toilet Organization), những thành viên của Hiệp hội đã âm thầm hoạt động từ nhiều năm nay, với hy vọng sẽ cải tạo được chất lượng nhà vệ sinh tại Việt Nam.

Công trình nhà vệ sinh ở chùa Bà Thiên Hậu, tỉnh Bình Dương là một trong những công trình mà Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam xây dựng từ đầu năm nay, phục vụ miễn phí cho người dân. Tất cả các thiết bị đều tự động và sạch sẽ.

Những cabin vệ sinh miễn phí tại TP. HCM, Vũng Tàu cũng là sản phẩm của các thành viên thuộc Hiệp hội. Thiết kế thông minh, tự động, thậm chí có cả hệ thống âm thanh cảnh báo khi người sử dụng thực hiện không đúng quy định. Cái tên của Hiệp hội từ khi mới thành lập cũng đã được cân nhắc để tránh xôn xao, bàn tán, nhưng người đại diện Hiệp hội cho biết, quyết định chọn tên Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam là để nêu đúng bản chất vấn đề.

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng nhà vệ sinh miễn phí, Hiệp hội còn nghiên cứu - sản xuất thiết bị vệ sinh thông minh, tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng về nhà vệ sinh.

Quan tâm, chăm sóc chất lượng cuộc sống của người dân, quan tâm từ cái nhỏ nhất nhưng lại quan trọng nhất. Hiệp hội này cam kết, ít nhất, 60% mật độ nhà vệ sinh ở khắp các tỉnh thành sẽ được cải thiện chất lượng, đặc biệt là khu vực trường học, bệnh viện, và miễn phí cho mọi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước