Học sinh Hàn Quốc chịu áp lực học hành cao nhất thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 31/08/2016 15:49 GMT+7

VTV.vn - Theo một nghiên cứu, hơn một nửa số học sinh Hàn Quốc cảm thấy căng thẳng ở mức độ 3/4 về chuyện học hành.

Những học sinh tiểu học của Hàn Quốc ngày ngày đều khoác lên vai những thứ còn nặng hơn cả sách giáo khoa, đó là áp lực phải đứng đầu lớp, đầu khối về thành tích học tập.

Một nghiên cứu của viện Sức khỏe Giáo dục Hàn Quốc cho thấy, hơn một nửa số học sinh nước này cảm thấy căng thẳng ở mức độ 3 trên thang 4 về chuyện học hành. Tỷ lệ này cao hơn hẳn so với trung bình trên toàn thế giới. Nhưng khi được hỏi, 97% các em học sinh nói rằng các em cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh, không hề mệt mỏi.

Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý học lại cảnh báo về nguy cơ lâu dài. "Khi chịu đựng stress quá lâu, mà không được giảm tải, hay không được giải phóng tinh thần, các em học sinh có xu hướng trầm uất, trở nên khó tính, thậm chí bạo lực và khép kín với thế giới bên ngoài" - bà Kim Jee-Yeon, Giáo sư khoa tâm lý học đại học Công nghệ Seoul nhận định.

Vui chơi hay hoạt động ngoại khóa có thể giúp các em giải phóng tạm thời tinh thần. Nhưng các nhà tâm lý nhấn mạnh đây chỉ là giải pháp tạm thời, vấn đề cốt lõi vẫn là giảm tải áp lực trên ghế nhà trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước