Học sinh lớp 5 kêu gọi không dùng nylon để bọc vở

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 29/05/2019 15:55 GMT+7

VTV.vn - Học sinh Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội đã cùng nhau kêu gọi các trường không quy định bọc vở bằng nylon để bảo vệ môi trường.

Các em học sinh Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - Hà Nội đã thống kê số bọc vở nylon khổng lồ dùng trên cả nước cho mỗi năm học, qua đó kêu gọi hạn chế sử dụng bọc vở nylon.

"Nói không với bọc vở nylon" là dự án của 170 bạn nhỏ lớp 5 và 30 thầy cô tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đề ra mong muốn hạn chế tối đa những "cái chết trắng" đã và đang diễn ra trên khắp thế giới.

Đây là một dự án, một thông điệp rất ý nghĩa từ các học sinh tiểu học, bởi vừa tiết kiệm vừa góp phần bảo vệ môi trường. Thay vì bọc vở nylon, các bạn học sinh có thể thay bằng bìa họa báo, bìa lịch, bọc vở bằng giấy để bọc hoặc để nguyên bìa nếu bìa đủ cứng.

Không cần làm những điều lớn lao, mỗi chúng ta chỉ cần thay đổi những thói quen rất nhỏ trong đời sống hàng ngày cũng có thể góp phần bảo vệ môi trường.

Quán vỉa hè nói 'không' với cốc nhựa, ống hút nhựa và túi nylon Quán vỉa hè nói "không" với cốc nhựa, ống hút nhựa và túi nylon

VTV.vn - Giờ đây, ngay cả những quán ăn vỉa hè cũng đang dấy lên sự thay đổi nhận thức trong hành vi tiêu dùng của mỗi khách hàng trong việc sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước