Học sinh Thái Bình phấn khởi trở lại trường sau đợt nghỉ dài

Nguyên Thảo (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 20/04/2020 19:50 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 2 tháng nghỉ học phòng dịch COVID-19, các em học sinh khối THPT và học sinh lớp 9 đã quay trở lại học tập trong niềm vui hân hoan của thầy cô và bạn bè.

Trước diễn biến có phần khả quan hơn của dịch COVID-19 tại Việt Nam, nhiều tỉnh, thành đã căn cứ vào tình hình thực tế ở địa phương mỳnh để đưa ra phương án đi học lại của học sinh, sinh viên. Đến thời điểm này, Cà Mau và Thái Bình là 2 địa phương quyết định cho học sinh trở lại trường từ đầu tuần này. Tại Thái Bình, học sinh khối THPT, học sinh lớp 9 sẽ bắt đầu đi học ngay từ sáng 20/4.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, các trường chỉ tổ chức học 1 buổi/ngày. Trong đó, đối với học sinh THPT, nhà trường thực hiện giãn cách, 2 khối học buổi sáng và 1 khối học buổi chiều. Đồng thời, nhà trường phải tạm dừng tổ chức chào cờ tập trung, không tổ chức hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa trong và ngoài nhà trường. Cán bộ, giáo viên, học sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập tại trường.

Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đã thành lập 4 tổ công tác đi kiểm tra ngẫu nhiên các trường học trên địa bàn tỉnh về việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

Ngoài ra, để các em học tập được tốt nhất, các trường vẫn triển khai hình thức học online song song với việc lên lớp. Cũng theo Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, học sinh lớp 9 và THPT là đối tượng sẽ phải tham dự kỳ thi chuyển cấp cũng như thi THPT quốc gia nên cần trở lại trường sớm hơn để có thời gian ôn thi.

Ngày 20/4, gần 83.000 học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 trên địa bàn tỉnh đi học trở lại. Tất cả các trường đều thực hiện tốt công tác phòng dịch dựa theo nguyên tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Về chương trình và kế hoạch dạy học trong nhà trường, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình yêu cầu điều chỉnh nội dung dạy học kỳ 2 năm học 2019-2020 theo hướng dẫn, gấp rút hỗ trợ học sinh bổ sung kiến thức, sẵn sàng bước vào các kỳ thi một cách hiệu quả nhất.

Học sinh lớp 9 và 12 tại Cà Mau đi học trở lại Học sinh lớp 9 và 12 tại Cà Mau đi học trở lại Thái Bình: Học sinh từ khối 9 đến khối 12 đi học trở lại Thái Bình: Học sinh từ khối 9 đến khối 12 đi học trở lại Đảm bảo an toàn tuyệt đối khi cho học sinh đi học trở lại Đảm bảo an toàn tuyệt đối khi cho học sinh đi học trở lại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước