Kiến thức cơ bản chiếm 70% đề tham khảo thi THPT Quốc gia

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 07/04/2020 21:06 GMT+7

VTV.vn - Tất cả những nội dung đã được tinh giản trong chương trình lớp 12 theo hướng dẫn mới đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo đều không xuất hiện trong đề tham khảo.

Đây là nhận định chung của các giáo viên. Đối với môn Toán, các thầy cô cho rằng độ khó của đề giảm hẳn so với những năm trước đây, 90% là kiến thức lớp 12.

Băn khoăn lớn nhất là liệu việc giảm độ khó của đề có khiến học sinh giỏi bị thiệt thòi và việc tuyển chọn những học sinh nổi trội ở những ngành top đầu bị ảnh hưởng hay không?

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, trong đề tham khảo năm nay, số lượng câu hỏi thuộc khối kiến thức cơ bản chiếm phần lớn, khoảng 70% nội dung đề thi. Còn lại 20% là nội dung vận dụng và 10% là nội dung nâng cao để phân loại học sinh giỏi.

Nhiều học sinh cho rằng, với thời gian nghỉ học như hiện nay, nếu chăm chỉ tự học thì học sinh có thêm thời gian để trau dồi sâu hơn kiến thức đã học.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay dự kiến được tổ chức từ ngày 8 - 11/8. Nếu thời gian tiếp tục kéo dài, Bộ GD&ĐT có thể sẽ phải tiếp tục điều chỉnh kế hoạch thi. Trong đó, các phương án đều đã được dự trù để đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Đề tham khảo thi THPT Quốc gia 2020: Học sinh nên học, ôn tập sao cho hiệu quả? Đề tham khảo thi THPT Quốc gia 2020: Học sinh nên học, ôn tập sao cho hiệu quả?

VTV.vn - Đề thi tham khảo thi THPT Quốc gia 2020 được xây dựng trong bối cảnh học sinh lớp 12 nghỉ học do COVID-19, hầu hết kiến thức ở học kỳ II đều chưa được học trên lớp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước