Học sinh thế giới tuần hành vì biến đổi khí hậu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/03/2019 19:46 GMT+7

Thành phố Sydney quy tụ hàng nghìn người trẻ đứng lên ủng hộ các biện pháp mạnh mẽ hơn để cứu Trái Đất - là lần tuần hành đông nhất từ trước đến nay. Ảnh: Twitter

VTV.vn - Học sinh ở nhiều nước trên thế giới đã tự nghỉ học một ngày để tham gia một cuộc vận động chính phủ có hành động tích cực hơn nhằm chống biến đổi khí hậu.

Đây là một phần của phong trào được biết với những cái tên như "biểu tình vì khí hậu", "nghỉ học vì khí hậu", hay "thứ 6 cho tương lai", được học sinh trên gần 100 quốc gia như Australia, New Zealand, Nhật Bản, Ấn Độ và Thái Lan hưởng ứng.

Năm 2018, cuộc vận động xuất phát tại các thành phố lớn ở Australia và đến nay đã lan ra nhiều nơi trên toàn cầu. Mặc dù vậy, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Australia cho biết không khuyến khích các học sinh nghỉ học đi biểu tình, và cho rằng các em nên biểu tình sau giờ học.

Hàng nghìn học sinh, sinh viên Đức tuần hành kêu gọi đối phó với biến đổi khí hậu Hàng nghìn học sinh, sinh viên Đức tuần hành kêu gọi đối phó với biến đổi khí hậu OECD cảnh báo Australia cần nỗ lực giảm khí thải, chống biến đổi khí hậu OECD cảnh báo Australia cần nỗ lực giảm khí thải, chống biến đổi khí hậu Anh trưng bày các khối băng nhằm chống biến đổi khí hậu Anh trưng bày các khối băng nhằm chống biến đổi khí hậu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước