Học viên "mắc kẹt" khi học văn bằng 2 của Đại học Đông Đô

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/08/2019 13:28 GMT+7

VTV.vn - Đào tạo chui văn bằng 2, lãnh đạo trường ĐH Đông Đô người đã bị bắt, người thì bị truy nã nhưng hệ lụy mới là thứ khó giải quyết.

Khoảng 200 học viên tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng đã viết thư kêu cứu gửi cơ quan chức năng khi họ là những người học văn bằng 2 và liên thông của Đại học Đông Đô.

Giờ đây, tiền bạc, công sức theo học mà các học viên đã bỏ ra nhưng tấm bằng cầm về tay có giá trị hay không thì chưa rõ.

Tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng, 51 học viên theo học văn bằng 2 hệ chính quy khoa Luật Kinh tế của Đại học Đông Đô đã kết thúc khóa được gần 2 tháng nhưng nguy cơ là không nhận được bằng tốt nghiệp.

Trong đơn thư gửi cơ quan chức năng, học viên đã chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý về việc dạy học, điểm thi và thu chi của 4 lớp học đào tạo liên thông và văn bằng 2 với số tiền đóng học lên tới gần 10 tỷ đồng của khoảng 200 người. Trong đó, có tới 9 gạch đầu dòng là những kiến nghị đối với bà Thảo là Phó khoa Luật kinh tế của Trường, người được giới thiệu là giáo viên chủ nhiệm lớp.

Đến khi sự việc sai phạm của ĐH Đông Đô vỡ lở, đơn vị liên kết là Trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng mới giải thích là họ chỉ ký hợp đồng cho thuê cơ sở vật chất phòng học. Người của trung tâm chỉ là đứng ra tuyển sinh, thu tiền học phí hộ cho trường.

Trong các học viên học văn bằng 2, không ít là công chức, viên chức tại địa phương. Việc học để lấy văn bằng còn liên quan đến công việc của họ.

Đằng sau những tấm văn bằng 2 của Đại học Đông Đô Đằng sau những tấm văn bằng 2 của Đại học Đông Đô Truy nã Chủ tịch trường Đại học Đông Đô Truy nã Chủ tịch trường Đại học Đông Đô Đại học Đông Đô gửi lời xin lỗi vụ cấp bằng trái phép Đại học Đông Đô gửi lời xin lỗi vụ cấp bằng trái phép

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước