Hội chợ triển lãm công nghệ phát thanh truyền hình Las Vegas: Hội tụ công nghệ đỉnh cao

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 17:32 GMT+7

VTV.vn - Hội chợ triển lãm công nghệ phát thanh truyền hình lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại thành phố Las Vegas, Mỹ.

Đây là nơi các đài phát thanh, truyền hình có thể cập nhật những xu hướng công nghệ, những thiết bị truyền hình thế hệ mới nhất trên thế giới.

Những thiết bị quay mới nhất, tiên tiến nhất cùng những công cụ, máy móc hỗ trợ truyền hình hiện đại nhất của thế giới... đã đều có mặt trên mặt bằng gần 100.000 m2 của Hội chợ triển lãm công nghệ phát thanh truyền hình Las Vegas 2016.

Ngoài máy móc, thiết bị, công nghệ quản lí truyền hình theo hướng tập trung hoá hội tụ cũng là xu hướng đang được các nhà cung cấp và các hãng truyền hình lớn quan tâm.

Quản lý hội tụ trong toàn bộ quy trình sản xuất, phát sóng các chương trình truyền hình dựa trên nền công nghệ số và công nghệ thông tin là giải pháp mà các đài truyền hình lớn đang hướng tới nhằm tối đa hoá tài nguyên, tiết kiệm chi phí, nhằm chuyển tải thông tin nhanh hơn, chính xác hơn tới người xem.

Ước tính có tới trên 100.000 lượt người từ 160 quốc gia đã tham dự Hội chợ triển lãm công nghệ phát thanh truyền hình tại Las Vegas. Hầu như mọi hãng truyền hình lớn trên thế giới đều có mặt để cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước