Hội chợ trợ giúp người dân ở thủ đô nước Mỹ

Trường Sơn (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 19/01/2020 14:03 GMT+7

VTV.vn - Hội chợ đa văn hoá hỗ trợ người dân là sự kiện thường niên do văn phòng thị trưởng thành phố thủ đô Washington DC tổ chức.

Ở thủ đô Washington DC của Mỹ, hàng năm thành phố tổ chức nhiều sự kiện quy tụ các ban ngành của chính quyền cũng như các tổ chức phi lợi nhuận để gặp gỡ, tư vấn, hỗ trợ cho người dân trong vùng, đặc biệt là những người yếu thế, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Một trong những sự kiện như thế là Hội chợ đa văn hoá hỗ trợ người dân.

Hội chợ đa văn hoá hỗ trợ người dân là sự kiện thường niên do văn phòng thị trưởng thành phố thủ đô Washington DC tổ chức. Hội chợ năm nay có hơn 30 quầy tư vấn giúp đỡ, cả các phòng ban của chính quyền thành phố, tới các tổ chức phi lợi nhuận, từ thiện. Họ tư vấn giúp đỡ đủ chuyện, từ việc nhập cư, học tiếng Anh, học nghề, tới bảo hiểm, chăm sóc sức khoẻ miễn phí, tất cả trong một căn phòng.

Ngoài tư vấn, một số quầy tại hội chợ còn cung cấp dịch vụ y tế tại chỗ, như khám bệnh, xét nghiệm máu. Để giúp đỡ các cộng đồng thiểu số, các gian hàng, bàn tư vấn đều có tài liệu và nhân viên nói nhiều thứ tiếng khác nhau, trong đó có cả tiếng Việt. Nhiều nhân viên, chuyên gia tư vấn người gốc Việt có mặt tại sự kiện này để hỗ trợ cho cộng đồng người Việt ở vùng thủ đô Washington DC.

Theo kế hoạch, văn phòng thị trưởng Washington DC sẽ tổ chức một buổi diễu hành kết hợp hội chợ cung cấp thông tin như thế này trong dịp Tết cổ truyền của người châu Á săp tới. Và tiếp sau đó là một hội chợ lớn khác vào tháng 7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước