Hội đồng Bảo an LHQ thông qua nghị quyết chống IS

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 21/11/2015 13:56 GMT+7

VTV.vn - Sáng sớm nay (21/11) theo giờ Việt Nam, Hội đồng Bảo an LHQ đã đồng thuận thông qua dự thảo nghị quyết chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Pháp đề xuất.

"IS là mối đe dọa lớn chưa từng có đối với an ninh và hòa bình quốc tế. Lên án các hành động tấn công của IS mà gần đây nhất là vụ đánh bom máy bay chở khách của Nga và vụ tấn công tại Paris, Pháp. Cần tiêu diệt IS trên cơ sở luật pháp quốc tế và triệt tiêu nguồn cung cấp tài chính cho IS", đây là những nội dung chính trong bản dự thảo nghị quyết chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Pháp đề xuất.

“Dự thảo nghị quyết này sẽ giúp Pháp liên kết chặt chẽ với cộng đồng quốc tế trong việc thực hiện các hành động tiêu diệt khủng bố. Tàu sân bay Charles de Gaulle của chúng tôi cũng đã sẵn sàng chờ lệnh”, ông Francois Delattre, Đại sứ Pháp tại Liên Hợp Quốc phát biểu

Theo lịch trình, vào tuần sau, Tổng thống Pháp sẽ có một loạt các cuộc gặp quan trọng, trong đó có Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ nhằm bàn thảo về kế hoạch cụ thể trong cuộc chiến chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước